Kỹ thuật xây dựng nhà yến Kỹ thuật xây dựng nhà yến Kỹ thuật xây dựng nhà yến Kỹ thuật xây dựng nhà yến Kỹ thuật xây dựng nhà yến Kỹ thuật xây dựng nhà yến

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Trung tâm đã tư vấn và chuyển giao công nghệ nuôi chim yến trong nhà cho các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước như: Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, ĐakNông, ĐakLak, Lâm Đồng, Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hậu Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cà Mau, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Nước Cộng hòa Nhân dân Campuchia,..

Để xây dựng được một ngôi nhà yến thành công, chúng ta cần phải khảo sát, tìm kiếm vị trí, địa điểm thích hợp để nuôi chim yến. Điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng xung quanh vị trí khảo sát phải có nguồn thức ăn dồi dào và khí hậu mát mẻ thích hợp đối với chim yến sinh sống. Số lượng chim yến tại vị trí khảo sát không được quá ít, chim yến phải nhiều để quá trình dẫn dụ mang lại hiệu quả cao nhất. Sau khi chọn được vị trí phù hợp để xây dựng nhà nuôi chim yến, thiết kế nhà yến phải phù hợp với điều kiện tự nhiên của từng vùng miền, tạo môi trường thông thoáng, nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng bên trong nhà yến, đảm bảo cho chim yến ở và làm tổ ổn định.

Đến nay, Trung tâm Sanatech đã chuyển giao thành công rất nhiều nhà yến trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã liên kết, đầu tư, hỗ trợ phát triển nhà yến đối với cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước. Một số nhà yến khách hàng chậm phát triển, xây dựng nhà nuôi chim yến không phù hợp, không đúng kỹ thuật. Trung tâm đã tư vấn, hỗ trợ, xử lý kỹ thuật và đạt được những thành công nhất định. Để làm được điều này, Trung tâm đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến trong nhà ngày càng hoàn thiện hơn. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Công ty về công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, đội ngũ CB CNV Công ty Yến sào Khánh Hòa đã nghiên cứu thành công công trình hệ thống giám sát và điều khiển nhà yến thông minh giúp việc quản lý, giám sát nhà yến từ xa. Tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà yến, cảnh báo sự cố, địch hại qua SMS, mail. Nhận dạng, ước lượng, báo cáo được số lượng chim và tổ yến bên trong nhà yến, mang lại hiệu quả cao.