Sanest Khánh Hòa rộng cửa vào chung kết

Sanest Khánh Hòa rộng cửa vào chung kết

07/11/2018  

Giành thắng lợi 3-0 trước Thể Công và Long An, Sanest Khánh Hòa là đội bóng đầu tiên gần như chắc chắn có được tấm vé vào chơi trận chung kết Giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau 2018.


Sanest Khánh Hòa tỏ rõ sức mạnh sau 2 trận đấu.

Từ Thanh Thuận được các bình luận viên truyền hình ví như tay đập ngoại hạng khi thi đấu rất xuất sắc ghi rất nhiều điểm cho Sanest Khánh Hòa cả phát bóng hay trong những tình huống tấn công ở cả hàng trước và hàng sau. Bên cạnh Thuận lại có những người đồng đội chơi khá tốt như: Văn Phong, Xuân Tân, Đình Nhu, Triển Chiêu, Văn Tiên cộng thêm hậu phương vững chắc là libero ĐTQG Huỳnh Trung Trực.

Có vẻ như, trước những pha tấn công như vũ bão của Sanest Khánh Hòa, các cầu thủ nam Long An chưa phải là đối thủ xứng tầm. Nhưng HLV Thái Quang Lai không cho phép các cầu thủ của ông được chủ quan khi yêu cầu phải thi đấu thật tập trung. Lợi thế từ những tình huống phát bóng khó giúp Sanest Khánh Hòa tận dụng tốt những pha phối hợp phản công hiệu quả. Hàng tấn công đồng đều với nhiều VĐV đủ khả năng ghi điểm giúp Xuân Tân dễ dàng có được những pha tổ chức tấn công. Nếu không phải là những pha đập bóng từ hàng sau của Từ Thanh Thuận thì đó sẽ là những tình huống tấn công biên của Văn Phong, Văn Tiên hay những tình huống đánh nhanh của Đình Nhu và Triển Chiêu.

Đã không có bất ngờ nào xảy ra, khi chỉ mất đúng một giờ thi đấu, Sanest Khánh Hòa đã vượt qua được Long An với tỉ số 3-0 (25-15, 25-15, 25-15). Một chiến thắng vô cùng thuyết phục của HLV Thái Quang Lai và các học trò.

Ở trận đấu của nội dung nữ trước đó, Thông tin LienVietPostBank cũng đánh bại Mikado Thái Bình 3-0. Trái với suy nghĩ của nhiều khán giả, đây là một trận đấu tương đối dễ của HLV Bùi Huy Sơn và các học trò. Các cô gái áo lính vượt trội hơn hẳn ở những tình huống bám chắn cũng như tấn công. Thế trận một chiều được các cô gái Thông tin áp đặt và trận đấu cũng nhanh chóng kết thúc chỉ sau đúng 1 giời thi đấu.


Tác giả:HUY QUANG

Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM