Thành phần chủ đạo giúp Yến sào tạo nên thương hiệu

Thành phần chủ đạo giúp Yến sào tạo nên thương hiệu

05/04/2022   |    0

Tổ yến là nguồn thực phẩm có chứa nhiều axit sialic phải kể đến đầu tiên. Hàm lượng axit sialic trong tổ yến thường chiếm từ khoảng 9% đến 15% tổng trọng lượng. Đây được xem là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho con người.

 

Tác dụng của axit sialic đối với cơ thể.

1.Thúc đẩy sự phát triển trí tuệ

Ở động vật có vú, Axit sialic được tổng hợp bởi gan. Đây là một chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa mẹ, có thể thúc đẩy sự phát triển của não và mô thần kinh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cải thiện trí nhớ và trí thông minh, nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh và bà mẹ.

2. Kháng khuẩn giải độc, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

 Axit sialic không bị phân hủy bởi các enzym trong đường tiêu hóa, nó tạo thành glycoprotein ngăn chặn sự gắn kết của mầm bệnh (vi rút, vi khuẩn và độc tố vi khuẩn) vào các tế bào nội tiết, và có thể cải thiện nhận dạng tế bào, giải độc độc tố tả, ngăn ngừa sự lây nhiễm của E. coli bệnh lý, điều chỉnh thời gian bán hủy của protein trong máu, do đó cải thiện hiệu quả chức năng miễn dịch của con người. Đồng thời, Axit sialic có thể cải thiện khả năng hấp thụ vitamin và khoáng chất của ruột. Cải thiện khả năng miễn dịch của em bé và mẹ; Bản thân Axit sialic cũng góp phần vào tác dụng giúp sinh ổn định, hỗ trợ sản phụ sinh thường thuận lợi và đẩy nhanh quá trình phục hồi sau sinh.

3. Làm chậm quá trình lão hóa tế bào và kéo dài tuổi thọ.

 Bề mặt tế bào người có một lớp axit sialic dày, điều hòa sự sống của tế bào và truyền thông tin tế bào, thiếu hụt axit sialic có thể dẫn đến sự trao đổi chất của tế bào máu và protein enzyme ít hơn. Và bổ sung Axit sialic có thể cải thiện nồng độ Axit sialic trong cơ thể, ngăn chặn bề mặt tế bào Axit sialic bong ra, trì hoãn sự lão hóa tế bào, có vai trò kéo dài tuổi thọ .

Nguồn :

https://www.jbc.org/article/S0021-9258(21)00706-7/fulltext

“Sialic acid O-acetylation: From biosynthesis to roles in health and disease” tác giả Eline  A.Visser, Sam J. Moons, Suzanne B.P.E. Timmermans, Heleen de Jong, Thomas J.Boltje. phát hành trên JBC tạp chí Journal of biological chemisstry tháng 8 năm 2021.