Yến sào Khánh Hòa - Sản vật quý hiếm từ đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa
Qua những người thợ khai thác và bảo vệ chim yến, để thu hoạch được tổ yến trên những vách đá dựng đứng, người xưa chỉ dùng đôi tay và chân trần để leo; không chỉ có sức khỏe dẻo dai và lòng dũng cảm, họ còn là những người leo núi cự phách. Hiện tại, dù đã có nhiều cải tiến, nhưng thu hoạch yến ở những hang động thiên nhiên vẫn cần nhiều công sức, trí tuệ con người... Sự kỳ công trong khai thác yến đảo nhằm bảo toàn những giá trị bổ dưỡng hàng đầu của sản vật yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa.
|
Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa là tổ chim yến hàng có tên khoa học là Aerodramus Fuciphagus phân loài Germani thường làm tổ trong các hang động tự nhiên tại các đảo giữa biển khơi, khác biệt với chim yến Aerodramus Fuciphagus phân loài Amechanus chỉ làm tổ trong nhà. Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở, hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm là nền tảng làm giàu nguyên tố đa vi lượng trong tổ yến, tạo nên giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ yến thiên nhiên. Đặc biệt, chỉ có một số hang đảo thiên nhiên tại các đảo yến Khánh Hòa có tổ yến huyết, tổ yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chính từ sự kết tinh của biển trời và non nước đã tạo nên hương vị tuyệt hảo của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa.
Yến sào Khánh Hòa chính hiệu được khai thác từ các hang đảo yến thiên nhiên trên vùng biển Khánh Hòa do Công ty Yến sào Khánh Hòa quản lý với quy trình bảo tồn, nuôi dưỡng, phát triển và khai thác khép kín nguồn lợi từ chim yến thiên nhiên.
Qua những người thợ khai thác và bảo vệ chim yến, để thu hoạch được tổ yến trên những vách đá dựng đứng, phải tùy theo đặc thù của từng hang để thiết kế giàn phù hợp với địa hình. Với những hang lớn, phải làm hệ thống giàn giáo quy mô bằng mây và tre, một số hang cheo leo trên vách núi thì người thợ phải thắt dây an toàn và thu hoạch tổ yến như những vận động viên leo núi. Cũng có những hang hẹp nhỏ và thấp thì chỉ đi bộ vào, hoặc hang nằm trong lòng núi thì phải lặn dưới dòng nước để vào được trong hang, những hang quá nhỏ mà người không vào được thì dùng sào dài có đệm ở đầu đưa vào hang để thu hoạch tổ yến, có hang phải dùng cây cội có những mắc để làm thang leo lên thu hoạch tổ yến.
Nếu như khâu thu hoạch hầu như hoàn toàn thủ công để bảo toàn tổ yến, thì quy trình chế biến cho ra các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa phải dùng quy trình công nghệ hiện đại khép kín đảm bảo vệ sinh, an toàn, giữ nguyên tinh chất thiên nhiên quý hiếm. Các tổ yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa sau khi thu hoạch được làm sạch lông, tạp chất bám trên bề mặt và được đóng hộp với nhiều định lượng khác nhau. Quá trình chế biến Yến đảo thiên nhiên tinh chế được áp dụng theo bí quyết cổ truyền nghề yến nên các sản phẩm luôn giữ được giá trị bổ dưỡng cao, đảm bảo hương vị đặc trưng tự nhiên của loài yến đảo thiên nhiên huyền thoại, nức tiếng từ xa xưa.
Từ những đặc tính quý giá của Yến sào thiên nhiên, Yến sào Khánh Hòa nguyên chất là dòng sản phẩm hàng đầu với nhiều thành phẩm đa dạng phục vụ cho nhu cầu khách hàng như yến huyết, yến hồng, yến quang, yến thiên nhiên… Cầm trên tay hộp yến sào sản vật của biển đảo thiên nhiên Khánh Hòa, khi mở ra, quý khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của tổ yến thiên nhiên, đó là sự pha trộn hương vị tự nhiên của biển, của vách đá hoa cương, giữa nghìn trùng đại dương sóng vỗ.
Hơn 20 năm phát triển vững mạnh dựa trên nền tảng thương hiệu “Yến sào Khánh Hòa” với chim Yến làm trọng tâm, Công ty Yến sào Khánh Hòa luôn đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng, mang những giá trị bổ dưỡng cao cấp của yến sào đến với cộng đồng. Người tiêu dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tự hào cùng chung tay với Công ty Yến Sào Khánh Hòa thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ và phát triển quần thể đàn chim yến tại các đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa, quảng bá đặc sản “Yến vua” của tỉnh Khánh Hòa đến nhiều nước trên thế giới.
|
|