Trả lời câu hỏi thường gặp

1. Yến sào đảo yến thiên nhiên có tác dụng bổ dưỡng đến sức khỏe con người như thế nào?

15/12/2015

Yến sào (tổ của loài chim yến) là nguồn tài nguyên quý của quốc gia, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng thiên nhiên rất diệu kỳ.

Những nghiên cứu hiện đại ngày nay cho thấy, yến sào đảo thiên nhiên có cấu trúc hóa học là một glycoprotein, tức là một hợp chất được tạo nên bởi hai thành phần chính là carbohydrate và protein, trong đó protein chiếm từ 45-60%, carbohydrate chiếm từ 20-27%. Protein trong yến sào bao gồm tất cả acid amin, trong đó có cả các acid amin thiết yếu mà cơ thể người không tổng hợp được. Thành phần đặc biệt trong yến sào là acid sialic chiếm đến 9%. Acid sialic liên kết với các gốc carbohydrate và acid amin tạo nên tính chất chức năng đặc biệt của yến sào, có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, trong yến sào còn có các nguyên tố đa lượng, vi lượng rất phong phú, là các khoáng chất có ích và rất cần thiết cho hệ thần kinh, trí nhớ, hệ tiêu tiêu hóa giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Yến sào có năng lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thụ. Sử dụng yến sào thường xuyên có tác dụng bổ huyết, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm các triệu chứng dị ứng, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng thể lực, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, kích thích tiêu hóa, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa.