Công nghệ nuôi chim con qua từng giai đoạn Công nghệ nuôi chim con qua từng giai đoạn Công nghệ nuôi chim con qua từng giai đoạn Công nghệ nuôi chim con qua từng giai đoạn Công nghệ nuôi chim con qua từng giai đoạn Công nghệ nuôi chim con qua từng giai đoạn

Sau khi trứng chim yến nở, chim con được các kỹ thuật viên nuôi chim chăm sóc cẩn thận và tỷ mỹ. Thời điểm này rất quan trọng, chim yến con cần được ở môi trường thông thoáng, nhiệt độ, độ ẩm, phù hợp với từng độ tuổi của chim yến. Bên cạnh đó, nguồn thức ăn cũng phải đầy đủ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi của chim yến. Nguồn thức ăn chính của chim yến là: trứng kiến, dế, sâu gạo, ruồi giấm, côn trùng bay,… được kỹ thuật viên nuôi chim yến xử lý kỹ lưỡng trước khi cho chim ăn. Ngoài ra, để chủ động hơn về nguồn thức ăn cho chim yến. Trung tâm đã nghiên cứu và chế biến thành công thức ăn tổng hợp cho chim yến, thời gian bảo quản thức ăn lâu hơn, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho chim yến phát triển và phù hợp với từng độ tuổi của chim yến.

Trứng chim yến nở sau khi ấp

Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng và đội ngũ kỹ thuật viên nuôi chim yến có kinh nghiệm, luôn tận tụy chăm sóc chim yến chu đáo. Trung tâm Sanatech đã đạt được những thành công nhất định,  tỷ lệ chim bay thành công rất cao.

Chim yến con 1-5 ngày tuổi được sưởi với nhiệt độ phù hợp trong máy ấp

Là một đơn vị đi đầu trong công nghệ ấp nở nhân tạo chim yến hàng, Trung tâm KTCN Nuôi chim yến Sanatech đã luôn đồng hành cùng với người dân. Hỗ trợ và tập huấn quy trình nuôi chim yến cho các tổ chức và cá nhân ở các tỉnh như: Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Phú Yên, Bình Định, … mang lại hiệu quả cao.

Chim yến được đưa lên giá tổ

Kỹ thuật viên cho chim yến ăn

Chim yến tập bay, bắt mồi làm quen với môi trường tự nhiên

 

Chim yến trưởng thành chuẩn bị di đàn